Trang chủ » Phong thủy và nhà đẹp » Những điều nên biết về phong thủy phòng ngủ (Phần 2)

Những điều nên biết về phong thủy phòng ngủ (Phần 2)

Địa chỉ: 0 Diện tích: 0 m² Giá: 0
Những điều nên biết về phong thủy phòng ngủ (Phần 2)
9.0 trên 10 được 9 bình chọn

Nếu ở phần 1 chúng tôi giới thiệu đến bạn cách sắp xếp đồ đạt trong phòng ngủ, cũng như những tranh cãi về cách tính hướng giường ngủ thì trong phần 2 của bài viết này, sẽ là những điều nên biết trong phong thủy phòng ngủ về kiểu dáng, kích cỡ và màu sắc của giường ngủ. Hãy cùng tham khảo nhé.

Kiểu dáng, kích cỡ, màu sắc giường ngủ

Kích thước của giường ngủ cũng là vấn đề cần quan tâm. Giường phải có kích cỡ phù hợp với nhân trắc học của chủ nhân ngôi nhà đó. Giường không nên vừa hẹp vừa dài vì như vậy khí sẽ khó lưu thông. Mặt bằng của giường phải bằng phẳng để tạo được cảm giác thoải mái, dễ chịu. Chiều cao thông thường của giường tốt nhất nên bằng đầu gối của chủ nhân. Không nên thiết kế kiểu giường thấp sát mặt đất, như vậy vừa không thông thoáng, vừa dễ tụ khí ẩm. Bên trong gầm giường tốt nhất nên để rỗng, không nên lợi dụng gầm giường để cất đồ đạt lặt vặt làm cho gầm giường không thông thoáng, bụi bặm, khí ẩm sẽ bị giữ lại ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe gia chủ.

nhung-dieu-nen-biet-ve-phong-thuy-phong-ngu-1

Giường ngủ tốt nhất nên có hình chữ nhật hoặc hình vuông. Cũng có một số người thích sử dụng giường hình tròn. Đây được xem là kiểu giường không tốt về phong thủy. Hình tròn mang hành kim mang tính động nên không phù hợp với không gian cần yên tĩnh như phòng ngủ. Vì vậy với phòng ngủ bạn nên hạn chế sử dụng đồ đạc hình tròn, kể cả trần nhà trang trí cũng nên tránh sử dụng họa tiết tròn hoặc các đường cong.

nhung-dieu-nen-biet-ve-phong-thuy-phong-ngu-3

Màu sắc của phòng ngủ tốt nhất nên thiên về những tông màu nhẹ nhàng, ấm áp như trắng, hồng nhạt, kem, xanh da trời…. Phòng ngủ của đôi vợ chồng tránh sử dụng những tông quá nóng như đỏ, hay màu da cam tạo cảm giác hưng phấn quá mức chưa hẳn là điều hay. Tuy nhiên, những tông màu này lại có thể sử dụng được cho phòng ngủ của trẻ nhằm kích thích tính hiếu động của chúng.

Giường ngủ nếu sử dụng táp đầu giường thì cần bo tròn các góc tránh cạnh nhọn tránh sát khí chiếu vào giường. Trong phong thủy phòng ngủ, nếu thích bạn có thể đặt những chậu cây hoa nhỏ chứ không nên đặt những loại cây quá lớn, hay những cây gai góc, xù xì như xương rồng cũng nên tránh. Cây cối với đặc điểm ban ngày tạo oxy nhưng ban đêm lại dùng “trộm” khí oxy trong phòng ngủ. Do vậy, bạn nên cũng lưu ý không được để chậu câu hoặc lọ hoa tươi quá gần giường ngủ.

nhung-dieu-nen-biet-ve-phong-thuy-phong-ngu-2

Nguyên tắc cơ bản trong phong thuỷ học chính là sự hài hoà âm dương. Trong ngôi nhà, phòng ngủ là không gian để nghỉ ngơi, nghi tĩnh bất nghi động luôn đòi hỏi sự nhẹ nhàng, kín đáo, tĩnh tại. Tuy nhiên không vì vậy mà gia chủ để cho phòng ngủ quá đơn điệu và ít màu sắc, đôi khi chỉ thêm một vài sắc màu sẽ làm điểm nhấn trong góc tuờng, một họa tiết sinh động trên ga phủ giừờng hoặc một ít hình ảnh vui tươi cũng tạo nên sống động cho không gian phòng ngủ.

Trong cả ngôi nhà, phong thủy phòng ngủ là vấn đề không nên xem nhẹ bởi nó vừa góp phần giúp tái tạo năng lượng, tạo nên hứng khởi cho công việc cá nhân ngoài xã hội, vừa là nơi gây dựng ngọn lửa hạnh phúc cho mỗi gia đình.

>> Xem thêm: Những điều nên biết về phong thủy phòng ngủ (Phần 1)

Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi
Luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn
Phòng Kinh Doanh An Gia
Phòng Kinh Doanh An Gia

Tư vấn - 0911.777.977

Phòng Kinh Doanh An Gia Phòng Kinh Doanh An Gia
Phòng Kinh Doanh An Gia
Phòng Kinh Doanh An Gia

Tư vấn - 0919.859.598

Phòng Kinh Doanh An Gia Phòng Kinh Doanh An Gia