Trang chủ » Tuyển Dụng » Đổi đời nhờ ngành Sale và những kinh nghiệm cần thiết cho người mới bắt đầu

Đổi đời nhờ ngành Sale và những kinh nghiệm cần thiết cho người mới bắt đầu

Địa chỉ: 0 Diện tích: 0 m² Giá: 0
Đổi đời nhờ ngành Sale và những kinh nghiệm cần thiết cho người mới bắt đầu
9.0 trên 10 được 7 bình chọn

Hôm nay mình muốn chia sẻ 1 chút kinh nghiệm của mình trong ngành sale với chủ đề “Sale và những kiến thức cơ bản” dành cho người mới vào nghề. Hy vọng với những kiến thức này có thể giúp được ít nhiều cho các bạn.

Sale và những lợi ích mang lại cho bạn

Khi nói về sale thì hẳn là nhắc đến buôn bán, nhưng nó đóng vai trò quan trọng về kinh tế của Việt Nam. Vậy Sale mang lại cho bạn những lợi ích như thế nào?

Ngành sale tiền lương rất ít ỏi, có chỗ thì 3tr/tháng, có chỗ thì 2tr/tháng, nhưng ngành sale này mang lại cho bạn 1 số tiền khổng lồ nhờ vào năng lực của bạn, số tiền đó gọi là “Hoa Hồng”, nếu các bạn chĩ muốn kiếm 2 đến 3 triệu đồng 1 tháng thì mình khuyên các bạn không nên chọn ngành sale, các bạn có thể chọn những công việc khác, nhưng đã chọn ngành sale thì các bạn phãi cố gắng nổ lực, vì ngành nghề này số tiền các bạn kiếm được dựa vào năng lực của các bạn.

Mình xin bật mí 1 chút về công việc này, và hiển nhiên đây là công việc không cần phải có bằng cấp chuyên môn, nếu các bạn đã có kiến thức sale vững, mình dám láy đầu mình ra cam đoan, đi đến đâu các bạn cũng có thể tìm đc việc.

Nếu nói về ưu điểm thì ngành này gọi là ngành 8 với khách hàng mà có tiền, vừa ngồi trong máy lạnh, chỉ tốn nước miếng nói với khách hàng thôi, tiền lương tuy thấp nhưng hoa hồng lại cao.

doi-doi-nho-nganh-sale-va-nhung-kinh-nghiem-can-thiet-cho-nguoi-moi-bat-dau-1

Nhược điểm: Bạn phải chịu áp lực trong công việc rất cao, đầu óc thường xuyên bị căng thẳng và luôn luôn là người nghe khách hàng chửi mắng, vậy phải làm sao để có thể kiếm thật nhiều tiền trong ngành sale này? và cần trang bị những gì khi mới bước vào ngành sale?

Kiến thức cơ bản cần có

Thứ 1: Luyện mắt

– Khi bạn tư vấn bán hàng trực tiếp cho khách hàng, đôi mắt bạn phải quan sát khách hàng thật tỷ mỹ từng cử chỉ của khách hàng, những cử chỉ đó mang lại cho bạn biết khách hàng là người có tính cách như thế nào, tâm trạng khách hàng như thế nào. Bước này không quá quan trọng, nếu các bạn muốn trở thành sale chuyên nghiệp thì phãi luyện tập nó thường xuyên.

Thứ 2: Giọng nói

– Giọng nói góp phần quan trọng trong ngành sale, khách hàng sẽ cố gắng lắng nghe bạn nói, nếu giọng nói của bạn cuốn hút khách hàng, khi nói không được quá lớn tiếng, cũng không được quá nhỏ tiếng, vừa đủ nghe, mỗi câu nói ra đều phải có chữ “Dạ” hoặc chữ “ạ” ở cuối câu. Bạn cần phải tránh những từ ngữ mà khách hàng không thích nghe, chẳng hạn như làm sao? có muốn mua không?. Những câu nói cọc lóc như vậy dễ dẫn đến cuộc giao dịch thất bại, và hiển nhiên mỗi người có mỗi cách nói chuyện khác nhau, nhưng nếu muốn có 1 giọng nói rõ ràng, những câu nói dành riêng cho từng khách hàng trong từng trường hợp thì các bạn phãi theo dõi bài này thường xuyên, vấn đề này mình sẽ đề cập trong những chủ đề sắp tới.

doi-doi-nho-nganh-sale-va-nhung-kinh-nghiem-can-thiet-cho-nguoi-moi-bat-dau-2

Thứ 3: Câu nói

– Khách hàng là những người chỉ biết lợi ích cho bản thân, muốn khách hàng mua hàng của bạn cũng rất đơn giản nhưng đó cũng không phải là quá đơn giản. Khi các bạn nói chuyện với khách hàng mà miệng lưỡi quá chuyên nghiệp nói không vấp câu nào thì khách hàng sẽ nghĩ các bạn đang lừa khách hàng, còn nếu nói lấp lững, ngừng quãng, cắt ngang, hay ú ớ nhiều lần khách hàng sẽ không tin sản phẩm của bạn mang lại lợi ích cho họ.

Chính vì vậy chúng ta phải sử dụng những câu nói để nịnh khách hàng, nhưng đừng nịnh quá nhé, chẳng hạn như là “Chị mua sản phẩm bên em về sử dụng chắc chắn khi ra ngoài sẽ có rất nhiều người đàn ông theo đuổi chị” , người ta nói, lời nói không mất tiền mua, khi các bạn nịnh khách hàng như vậy người ta sẽ vui và chú ý lắng nghe lời các bạn nói sắp tới, như vậy khả năng bán được hàng của các bạn sẽ cao hơn

Thứ 4: Tâm trạng

Tâm trạng là thứ rất quan trọng có thể nói cực kỳ quan trọng trong ngành sale này. Nếu bạn nắm rõ các bước 1, 2 và 3 nhưng bước 4 này các bạn làm không được thì khách hàng cũng không mua hàng của các bạn. Khi tâm trạng các bạn không tốt sẽ ảnh hưởng đến hiệu xuất làm việc, ảnh hưởng đến giọng nói, và khi khách hàng không mua hàng bạn cũng không muốn thuyết phục khách mua hàng của bạn.

Thứ 5: Thuyết phục

Bước này cũng rất quan trọng, khi các bạn đã thực hiện được 4 bước trên, khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm của bạn nhưng vì cảm thấy không phù hợp hoặc là do giá cã quá cao hay vì 1 lý do nào đó từ chối hàng của bạn, lúc này bạn sẽ rơi về trạng thái tâm trạng không tốt. Vậy nên khi có 1 khách hàng nào đó từ chối sản phẩm của công ty bạn, các bạn đừng vội mất hy vọng ở khách hàng, các bạn có thể hỏi những câu hỏi mở để khách hàng tự nói ra nguyên nhân vì sao, khách hàng không mua hàng tại công ty bạn.

Chẳng hạn như “không biết anh chị còn lo lắng gì về sản phẩm bên công ty?” khi đó chắc chắn khách hàng sẽ trả lời, “ừ chị chưa đủ tiền” hay là “chị thấy nó không phù hợp”, có rất nhiều lý do khách hàng từ chối, nên việc các bạn nên làm ở bước này là phân tích cho khách hàng thấy, nếu mua sản phẩm bên công ty bạn, họ sẽ được những gì và nếu không mua họ sẽ mất những gì?

Cách này chiếm 50% thành công đơn hàng, khi bạn quay lưng với khách hàng, khách sẽ tự hiễu ra sản phẩm tốt thì không cần tiếp thị nhiều, khi đó nếu khách thật sự có nhu cầu sẽ đặt hàng; Còn nếu không có nhu cầu sẽ hẹn gọi lại sau.

Với những kinh nghiệm này, chúc các bạn mới vào Sale sẽ thật tự tin và thành công với những đơn hàng của mình.

Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi
Luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn
Phòng Kinh Doanh An Gia
Phòng Kinh Doanh An Gia

Tư vấn - 0911.777.977

Phòng Kinh Doanh An Gia Phòng Kinh Doanh An Gia
Phòng Kinh Doanh An Gia
Phòng Kinh Doanh An Gia

Tư vấn - 0919.859.598

Phòng Kinh Doanh An Gia Phòng Kinh Doanh An Gia