Trang chủ » Phong thủy và nhà đẹp » Bố trí ban công theo phong thủy để mang lại tài lộc cho gia đình

Bố trí ban công theo phong thủy để mang lại tài lộc cho gia đình

Địa chỉ: 0 Diện tích: 0 m² Giá: 0
Bố trí ban công theo phong thủy để mang lại tài lộc cho gia đình
9.0 trên 10 được 4 bình chọn

Bố trí ban công theo phong thủy và hợp lý không chỉ giúp cải thiện môi trường sống cho ngôi nhà mà còn giúp gia đình tránh được những điềm xấu, nâng cao tài vận cho chủ nhà.

Trong phong thủy ban công có hiệu ứng Minh đường, vì vậy không được biến ban công thành nơi để các đồ lặt vặt, không được để chổi lau nhà, không nên phơi quần áo ở đây, hơn nữa bạn cũng không được để nước bẩn ứ đọng.

Vì vậy ban công là nơi để nhận định một gia đình có được Minh đường tốt hay không; nhất định ban công càng rộng thì càng nhiều tiền của, càng to càng tốt.

Các cảnh tượng nhìn thấy từ ban công quyết định cát hung nhất là đối với bên phải Bạch hổ, bên trái Thanh long, phía trước Chu tước, phía sau Huyền vũ của ngôi nhà.

Nhiều gia đình biến ban công trở thành nơi để các đồ lặt vặt nhu chổi lau nhà hoặc treo quần áo, như vậy đã vô tình phá vỡ hoàn toàn hiệu ứng phong thủy là dùng ban công làm Minh đường. Hơn nữa ban công dễ tích tụ nguồn nước bẩn, đặt các đồ lặt vặt vào đấy dễ tạo ra bệnh truyền nhiễm từ muỗi và tạo môi trường để vi khuẩn sinh sôi nảy nở.

bo-tri-ban-cong-theo-phong-thuy-de-mang-lai-tai-loc-cho-gia-dinh-2

Những điều nên tránh

1.Bị chắn tầm nhìn

Điểm đầu tiên và quan trọng nhất là ban công gia đình bạn nên mở ở những góc có tầm nhìn tốt, không bị che chắn, bên cạnh đó cũng cần phải xác định hướng của mặt trời, những điều kiện bên ngoài nhà.

2.Có đường đâm thẳng vào nhà

Nếu như ban công nhìn ra phía trước có con đường đâm thẳng vào nhà, thì giống như cọp dữ phóng thẳng tới vồ, nên tránh mở ban công theo hướng này. Điều quan trọng hơn hết là trên con đường ấy, xe cộ lưu thông nhiều, bụi bặm, ồn ào không ngừng đổ vào nhà từ phía ban công sẽ làm đảo lộn trường khí yên bình của ngôi nhà, ảnh hưởng tới sức khoẻ và tinh thần của mọi người.

3.Mở nơi có góc nhọn

Theo quan niệm trong phong thuỷ, ban công không nên đối diện với những góc nhọn hướng chĩa thẳng vào nhà. Góc nhọn đâm thẳng vào ban công nhà với khoảng cách càng gần hoặc chúng càng nhọn thì càng bất lợi cho vận khí của ngôi nhà. Ngoài ra, ban công cũng không nên đối diện thẳng với cửa chính, với nhà bếp và cửa phòng ăn.

Nếu ban công nhà bạn mắc phải một số điều kiêng kị trong phong thuỷ như trên mà không có cách sửa chữa, thì bạn có thể dùng rèm cửa, đặt bể cá cảnh hoặc trồng giàn hoa leo… chúng sẽ như một chiếc bình phong để che chắn, hoá giải.

Ban công không được đối diện với những con đường ngoằn ngoèo gấp khúc

Rất nhiều ngôi nhà hiện nay có ban công đối diện với con đường gấp khúc. Từ ban công ngôi nhà nhìn ra sẽ thấy rất rõ những đoạn gấp khúc này. Cách bố trí này sẽ không tốt cho ngôi nhà của bạn bởi những con đường ngoằn ngoèo đó chính là nguyên nhân làm giảm đi dòng khí tốt khi chảy vào nhà bạn.

Cách nâng cao vận khí bằng ban công

bo-tri-ban-cong-theo-phong-thuy-de-mang-lai-tai-loc-cho-gia-dinh-1

1.Trồng nhiều cây xanh

Trở về với thiên nhiên là xu thế để giúp con người lấy lại cân bằng tuyệt vời nhất trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Có rất nhiều cách để bạn tạo nên một không gian thiên nhiên cho ban công như: dùng các tiểu cảnh nhỏ theo thể loại vườn khô, dùng cây xanh kết hợp với vật liệu ốp, hay vườn khô kết hợp cùng tiểu cảnh nước, các chậu cây xanh mini…

Khi dùng cây xanh trang trí cho ban công theo phong thủy, nên lưu ý chọn những loại cây rễ nông, có thể trồng được trong chậu và chú ý tới hệ thống thoát nước.

2.Các loài cây nên chọn

Các loại cây chọn trồng trên ban công của ngôi nhà nên có sức sống khoẻ, lá dày và đặc biệt phải luôn xanh tốt. Một số cây điển hình có thể kể đến như: Cây kim tiền, cây vạn niên, cây thiết thụ, cây cọ trúc, cây phát tài, cây diêu tiền… Nếu ban công của gia đình bạn có nắng chiếu trực tiếp suốt ngày, khó giữ ẩm, hãy chọn những loại cây chịu hạn tốt như sương rồng, hoa quỳnh, bát tiên, cây sống đời, sứ Thái, hoa chuối cảnh, hoa giấy…

3.Không nên trồng nhiều loài cây khác nhau

Ban công theo phong thủy tốt nhất là không nên trồng quá nhiều loại cây cao thấp, dạng lá khác nhau lố nhố sẽ trông không đẹp mắt. Chỉ nên trồng 1-2 loại, được cắt tỉa gọn gàng, không trồng cây có lá lớn, rậm rạp ở nơi ban công, sẽ làm che mất tầm nhìn và vẻ đẹp của ngôi nhà.

>> Xem thêm: 5 quy tắc quan trọng khi chọn chung cư theo phong thủy

Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi
Luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn
Phòng Kinh Doanh An Gia
Phòng Kinh Doanh An Gia

Tư vấn - 0911.777.977

Phòng Kinh Doanh An Gia Phòng Kinh Doanh An Gia
Phòng Kinh Doanh An Gia
Phòng Kinh Doanh An Gia

Tư vấn - 0919.859.598

Phòng Kinh Doanh An Gia Phòng Kinh Doanh An Gia