Trang chủ » Phong thủy và nhà đẹp » 4 lưu ý quan trọng về phong thủy phòng khách (Phần 1)

4 lưu ý quan trọng về phong thủy phòng khách (Phần 1)

Địa chỉ: 0 Diện tích: 0 m² Giá: 0
4 lưu ý quan trọng về phong thủy phòng khách (Phần 1)
9.0 trên 10 được 2 bình chọn

Phòng khách luôn là ưu tiên hàng đầu của ngôi nhà, vì chúng thể hiện bộ mặt của chủ nhân. Phong thủy phòng khách tốt sẽ mang đến hạnh phúc, tiền tài cho gia đạo. Cần lưu ý những điều sau đây để phong thủy phòng khách phát huy được hết công năng của mình.

Phong thủy là học thuyết chuyên nghiên cứu sự về ảnh hưởng của địa lý đến đời sống của con người. Phong thủy có vai trò to lớn vì chúng tác động trực tiếp đến sức khỏe, tinh thần của mỗi cá nhân. Tuy nhiên nó chỉ hỗ trợ, cải biến những điều xấu theo chiều hướng tốt lên chứ không thể làm thay đổi hoàn toàn vận mệnh của gia chủ.

Phong thủy trong nhà ở rất quan trọng, đặc biệt là phong thủy phòng khách. Phòng khách là nơi để chủ nhân ngôi nhà tiếp đãi khách và còn là nơi để sinh hoạt chung của cả gia đình. Khi thiết kế không gian sống, cụ thể là căn phòng khách của gia đình, ngoài bố cục, kết cấu, cách trang trí bạn còn phải quan tâm đến yếu tố phong thủy. Bố trí phòng khách hợp phong thủy sẽ đem lại may mắn, tài lộc cho chủ nhà.

4-luu-y-quan-trong-ve-phong-thuy-phong-khach-1

1.Vị trí

Vị trí phong thủy tốt nhất để đặt phòng khách là gần với cửa chính, là nơi đầu tiên khách thấy khi bước vào một ngôi nhà. Chủ nhà nên tránh để khách phải đi qua hành lang hoặc những phòng khác mới tới phòng khách vì như vậy sẽ cản trở, tiêu tan năng lượng sống đồng thời cũng ảnh hưởng đến sự riêng tư của gia đình.

Nếu là nhà tầng, biệt thự thì phòng khách nhà bạn phải được đặt dưới tầng một. Cửa phòng khách (nếu có) không được đối diện với cửa của những phòng khác. Phòng khách đặt ở vị trí có tầm nhìn xuyên suốt, không bị che chắn bởi chướng ngại vật, cũng không được đặt quá gần với gian bếp.

2.Ánh sáng

4-luu-y-quan-trong-ve-phong-thuy-phong-khach-2

Người xưa có câu: “Sảnh minh thất án”, nghĩa là ánh sáng của phòng khách phải đầy đủ, không khí phải được lưu thông tốt vì nó đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút vận khí tốt cho phong thủy phòng khách. Phòng khách phải là nơi hấp thu được nhiều không khí và ánh sáng tự nhiên hơn bất cứ chỗ nào trong nhà để mang đến sự hài hòa và yên bình cho cả gia đình.

Những góc khuất trong phòng khách cũng cần được bố trí với ánh sáng hợp lý. Chủ nhà cũng cần tránh thiết kế nhiều cửa sổ trong phòng khách vì như vậy có thể gây ra sự tiêu hao nguồn năng lượng tốt.

Bên cạnh đó các luồng khí từ nhiều cửa vào cũng có khả năng xung khắc nhau và không tốt cho phong thủy phòng khách. Cẩn thận trong việc thiết kế ánh sáng phòng khách cũng là cách giúp các thành viên trong gia đình bạn luôn khỏe mạnh, dồi dào sức khỏe và không ốm đau.

>> Xem thêm: 3 tiêu chí quan trọng để chọn màu sơn cho phòng khách

Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi
Luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn
Phòng Kinh Doanh An Gia
Phòng Kinh Doanh An Gia

Tư vấn - 0911.777.977

Phòng Kinh Doanh An Gia Phòng Kinh Doanh An Gia
Phòng Kinh Doanh An Gia
Phòng Kinh Doanh An Gia

Tư vấn - 0919.859.598

Phòng Kinh Doanh An Gia Phòng Kinh Doanh An Gia