Trang chủ » Phong thủy và nhà đẹp » 4 lưu ý quan trọng về phong thủy phòng khách khi chọn sofa

4 lưu ý quan trọng về phong thủy phòng khách khi chọn sofa

Địa chỉ: 0 Diện tích: 0 m² Giá: 0
4 lưu ý quan trọng về phong thủy phòng khách khi chọn sofa
9.0 trên 10 được 7 bình chọn

Không phải một bộ sofa đẹp hay có giá đắt là đủ. Người sử dụng sofa phải chú ý đến rất nhiều quy tắc trong phong thủy phòng khách để mang lại sự may mắn, thịnh vượng.

Sofa là điểm nhấn chính của không gian phòng khách, nơi tiếp khách và đại diện cho đẳng cấp, mức độ chăm sóc của chủ nhà với căn phòng của họ. Đối với những người đặc biệt chú ý, phong thủy phòng khách đóng một vai trò quan trọng trong việc bày trí sofa phòng khách, từ đó ảnh hưởng đến toàn bộ mặt căn phòng. Vậy, đâu là những điểm lưu ý quan trọng cho một bộ sofa phòng khách để đẹp cả về hình thức lẫn ý nghĩa?

4-luu-y-quan-trong-ve-phong-thuy-phong-khach-khi-chon-sofa-1

Nên đặt sofa ở đâu trong phòng khách?

Các bộ sofa phòng khách thường được đặt ở giữa phòng hoặc ở một góc phòng tạo vẻ ấm cúng, tùy thuộc vào tính cách của gia chủ. Tuy nhiên, phải đảm bảo những nguyên tắc về vị trí như sau:

Sofa nên được tựa vào tường. Theo phong thủy, đó là thế “hạo sơn”, nghĩa là tựa lưng vào vách núi. Điều này ngầm ý xây dựng một chỗ dựa vững chắc cho người ngồi, và từ đó vận mệnh cả căn nhà cũng bền vững, không biến động. Nếu không thể đặt sofa dựa tường, bạn cũng có thể dùng tủ hoặc kệ sách lớn để thay thế, miễn sao không để sofa trôi giữa phòng.

4-luu-y-quan-trong-ve-phong-thuy-phong-khach-khi-chon-sofa-2

Sofa nên kê ở hướng cát của nhà để mang đến sự bình an. Tuyệt đối không được đặt sofa ở hướng đối diện cửa chính. Điều này sẽ dẫn đến việc gia chủ ly tán theo góc độ tâm lý.

Sofa nên hướng vào hướng vượng, gồm hướng chính Đông, hướng Đông Bắc, hướng chính Tây và cả hướng chính Nam. Đảm bảo điều này đồng nghĩa sẽ mang lại tài lộc cho bạn.

Chọn sofa phù hợp

Khi chọn sofa cho phòng khách, nên chọn 1 bộ hoàn chỉnh, cân đối về kích thước và cả màu sắc. Ngoài ra, cần chú ý kích thước phù hợp cho sofa, cân đối với độ lớn của căn phòng, điều này sẽ làm điểm tựa tâm lý cho một sự hài hòa.

Một bộ sofa đẹp cách mấy nhưng nếu không tương xứng với màu sắc, chất liệu đồ đạc trong nhà thì cũng không đẹp về thẩm mỹ và sẽ không hợp phong thủy phòng khách.

4-luu-y-quan-trong-ve-phong-thuy-phong-khach-khi-chon-sofa-3

Về kiểu dáng, dù bạn chọn sofa hình chữ gì cũng phải đầy đủ một bộ. Không nên dùng sofa nửa bộ, hoặc thay thế vài phần của sofa được lấy từ bộ khác, sẽ tạo sự bất ổn về mặt phong thủy.

Chú ý lưng sofa

Sofa phòng khách khi được đặt chắc chắn sẽ phải kết hợp với những dụng cụ khác để phối cho diện mạo phòng. Tuy nhiên nên chú ý không được đặt những thứ sau đây vào lưng sofa để đảm bảo phong thủy phòng khách.

Kể cả khi đặt sofa dựa lưng vào tường, vẫn phải đảm bảo sát tường, không được để lộ khoảng không.

Sau lưng sofa không đặt bể cá hoặc đặt bể nước trang trí. Phong thủy cho thấy nước là đặc trưng cho sự luân chuyển, chúng ngược lại hoàn toàn với quy tắc cần sự vững chắc cho lưng sofa.

Sau lưng sofa không được đặt gương soi. Thứ nhất phần gáy của gia chủ sẽ bị lộ, tạo tâm lý bất an. Thứ hai, sự phản xạ của gương sẽ không tốt cho các buổi nói chuyện, không phù hợp để đón tiếp khách. Thứ ba về góc độ tâm linh, người chủ nhà sẽ không muốn ai thấy tất tần tật những điều họ không muốn đưa ra ngoài.

4-luu-y-quan-trong-ve-phong-thuy-phong-khach-khi-chon-sofa-4

Phía trên sofa

Phía trên sofa không được có ánh đèn trực tiếp rọi xuống. Về sức khỏe, đèn chiếu thẳng vào đầu trong khoảng thời gian dài là không tốt. Chưa kể sofa còn có tác dụng nằm ngủ, và nếu đèn rọi thẳng mặt không hề tốt.

Về mặt thẩm mỹ, bạn cũng sẽ thấy khó chịu nếu chiếc đèn được đặt lệch trung tâm – khoảng không của bộ sofa.

Về phong thủy, đèn chiếu thẳng vào đầu thì gọi là có sát khí, sẽ khiến gia chủ bị căng thẳng thần kinh.

Sofa phòng khách cũng đặc biệt chú ý nếu không nên để sofa ở vị trí có xà ngang trên đầu. Trong phong thủy cho rằng điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến tất cả thành viên trong gia đình.

Với 4 lưu ý quan trọng về phong thủy phòng khách mà chúng tôi vừa giới thiệu, chúc các bạn sẽ lựa chọn, bố trí và sắp xếp được bộ sofa cho gia đình thật hợp lý.

>> Xem thêm: Bố trí ban công theo phong thủy để mang lại tài lộc cho gia đình

Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi
Luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn
Phòng Kinh Doanh An Gia
Phòng Kinh Doanh An Gia

Tư vấn - 0911.777.977

Phòng Kinh Doanh An Gia Phòng Kinh Doanh An Gia
Phòng Kinh Doanh An Gia
Phòng Kinh Doanh An Gia

Tư vấn - 0919.859.598

Phòng Kinh Doanh An Gia Phòng Kinh Doanh An Gia